4 เรื่องสำคัญที่คุณต้องรู้ทำแล้วสุขภาพดีตลอดชีวิต

การทำทรีตเมนต์ผิวเป็นวิธีสร้างผิวสวยที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน และคาดว่าในอนาคตเทรนด์นี้จะกลายเป็นวิถีชีวิตของหลาย ๆ คน แต่ทราบหรือไม่ว่าทรีตเมนต์คือ 1 ใน 4 วิธีสร้างผิวสวย ที่การันตีได้ว่าหากทำครบทุกข้อ สุขภาพผิวจะดีและแข็งแรงอย่างยั่งยืน โดยแต่ละวิธีเป็นเคล็ดลับง่าย ๆ ที่คุณทำเป็นประจำอยู่แล้ว เพียงแค่เพิ่มเทคนิคเหล่านี้เข้าไปเท่านั้น คุณจะพบการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นดังต่อไปนี้

4 เคล็ดลับกระตุ้นผิวสวยให้เปล่งประกายจากภายในสู่ภายนอก

ปัจจัยที่ทำให้การทรีตเมนต์ผิวหน้ากลายเป็นเรื่องสำคัญ ที่ไม่เฉพาะสาว ๆ เท่านั้น แต่หนุ่ม ๆ ก็ให้ความสนใจไม่น้อย เพราะผิวของเรานั้นเป็นปราการแรกที่ต้องพบทั้งมลพิษ เชื้อโรค และฝุ่นละอองต่าง ๆ รวมไปถึงสายตาจากผู้คนในสังคม ดังนั้นผิวพรรณจึงไม่ใช่เรื่องความสวยงามเพียงอย่างเดียว แต่สามารถใช้เป็นตัวชี้วัดถึงสุขภาพร่างกายโดยรวมได้ด้วย ว่ามีความแข็งแรงมากน้อยเพียงใด ซึ่งคุณสามารถดูแลผิวได้อย่างครบวงจรด้วยเคล็ดลับง่าย ๆ ดังนี้

  1. อาหารเพื่อผิวที่แข็งแรงจากภายใน

อาหาร คือยาบำรุงร่างกายที่ดีหากเรารู้จักเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ โดยอาหารที่มีสรรพคุณช่วยบำรุงผิวพรรณได้แก่ ผัก และผลไม้ เพราะอุดมไปด้วยสารที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยกำจัดของเสียอันเกิดจากมลภาวะได้อย่างหมดจด เช่น ผักโขม, คะน้า, บรอกโคลี, แคร์รอต, ส้ม, มะนาว และมะละกอ เป็นต้น ผักและผลไม้เหล่านี้มีทั้งเบต้าแคโรทีน, ซีลิเนียม, ธาตุเหล็ก และวิตามิน C, B และ E ที่มีประสิทธิภาพช่วยให้ผิวแข็งแรง อีกทั้งยังปกป้องผิวจากการทำลายของแสงแดดและมลพิษในอากาศ ช่วยบำรุงร่างกายเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ให้มีความทนทานต่อโรค

  1. การพักผ่อนอย่างถูกวิธี

การนอนหลับ คือการพักผ่อนที่ดีที่สุด เพราะสมองสามารถหลั่งสารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายได้อย่างเต็มที่ เพื่อซ่อมแซมร่างกายส่วนที่สึกหรอ และเพื่อให้กระบวนการนี้ได้ผลดีเยี่ยม คุณควรเข้านอนในช่วงเวลาสามทุ่ม และควรหลับในช่วงเวลาสี่ทุ่ม ซึ่งเป็นช่วงนาทีทองที่สมองจะหลั่งโกรทฮอร์โมนออกมา สารชนิดนี้จะช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง เสมือนได้รับทรีตเมนต์ผิวจากธรรมชาติ อีกทั้งยังทำให้สมองปลอดโปร่ง ส่วนใครที่มีความจำเป็นต้องทำงานในช่วงเวลากลางคืน หรือมีเวลานอนที่ไม่ตรงในแต่ละวัน คุณสามารถปรับบรรยากาศการนอนให้เหมาะสม ด้วยการนอนหลับในห้องที่มืดสนิท ปราศจากเสียงรบกวน และมีอุณหภูมิห้องที่เหมาะสม ไม่เย็นและไม่ร้อนจนเกินไป

  1. บำรุงผิวด้วยสกินแคร์ตัวช่วยให้ผิวสวยอย่างเหมาะสมกับแต่ละสภาพผิว

จาก 2 ข้อที่กล่าวมาข้างต้น จะช่วยให้ร่างกายและผิวพรรณของคุณมีสุขภาพดีขึ้นเป็นลำดับ คุณจึงควรเลือกตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยบำรุงผิวให้สวยจากภายนอกสู่ภายในด้วยนั่นคือ สกินแคร์ ด้วยหลักการง่าย ๆ คือ เลือกใช้แบรนด์ที่ได้มาตรฐาน, เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับสภาพผิว, เลือกส่วนผสมที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ และต้องมีผู้เชี่ยวชาญช่วยให้คำแนะนำผลิตภัณฑ์และวิธีใช้ให้อย่างเหมาะสม

  1. แก้ปัญหาผิวพรรณด้วยการทำทรีตเมนต์ผิว

มาถึงปัจจัยสุดท้ายสู่ผิวสวยอย่างยั่งยืน คือการทำทรีตเมนต์ผิว กระบวนการที่ช่วยฟื้นฟูสภาพผิว คืนความเรียบเนียนและยกกระชับ โดยกระบวนการนี้จะช่วยการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวให้มีความสมบูรณ์แบบมากขึ้น เพราะเมื่อกาลเวลาผ่านไป อายุที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้กระบวนการเปลี่ยนเซลล์ผิวของเราเริ่มทำงานช้าลง เป็นสาเหตุของความหมองคล้ำ ความหย่อนคล้อยไม่กระชับ และการขาดความชุ่มชื้นก็ทำให้เกิดร่องรอยที่ลึกขึ้น การทำทรีตเมนต์จะเข้ามาช่วยกระบวนการที่ขาดหายไปเหล่านี้ ให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยเทคนิคเล็ก ๆ สำหรับการเลือกทำทรีตเมนต์ผิวหน้า คือการเลือกใช้บริการศูนย์ความงามที่ได้รับการยอมรับ มีชื่อเสียง และใช้ผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติ มีคุณภาพสูง จะช่วยให้คุณได้ผิวที่สวยอย่างปลอดภัย 

เคล็ดลับง่าย ๆ สู่ผิวสวยอย่างยั่งยืน เริ่มจากการรับประทานอาหารที่ช่วยบำรุงผิว การพักผ่อนที่ถูกต้อง การใช้สกินแคร์เป็นประจำ และการทำทรีตเมนต์ผิวจากศูนย์ความงามที่ได้มาตรฐาน จะช่วยให้คุณมีสุขภาพกายและสุขภาพใจที่ดี จนสื่อสารออกมาสู่ผิวพรรณที่เนียน เรียบ กระชับ และเปล่งประกายภายนอก และด้วยขั้นตอนเหล่านี้คุณสามารถใช้ได้เป็นประจำโดยที่ไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพและร่างกายในระยะยาว